Decolgen ND 25 vỉ x 4 viên/hộp

- Giá: Đăng nhập/Hộp

- Ngày cập nhật: 25-03-2023

- Sản xuất: ThuocHapu

- Người xem: 2265

Mua

5.0 (6)

(0)

Thông tin sản phẩm

 Thành phần: Acetaminophen; Phenylephrine HCl

Viên nén : hộp 25 vỉ x 4 viên

Hàm lượng: Mỗi viên DECOLGEN® ND chứa

  • Acetaminophen: 500mg
  • Phenylephrine HCl: 10mg

Chỉ định
Điều trị các triệu chứng cảm thông thường, viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch, viêm màng nhầy xuất tiết do cúm, viêm xoang và các rối loạn của đường hô hấp trên.

Chống chỉ định
- Nhạy cảm với bất cứ thành phần nào có trong công thức
- Bệnh nhân suy gan, suy thận nặng, bệnh tim mạch nặng, nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành, tăng huyết áp nặng, blốc nhĩ thất, xơ cứng động mạch nặng, nhịp nhanh thất, cường giáp nặng, glôcôm góc đóng.

Thận trọng lúc dùng
Acetaminophen tương đối không độc với liều điều trị. Đôi khi có những phản ứng da gồm ban dát sần ngứa và mày đay; những phản ứng mẫn cảm khác gồm phù thanh quản, phù mạch, và những phản ứng kiểu phản vệ có thể ít khi xảy ra.
Cần thận trọng khi dùng phenylephrine cho người cao tuổi, người bệnh cường giáp, nhịp tim chậm, blốc tim một phần, bệnh cơ tim, xơ cứng động mạch nặng, đái tháo đường type 1.

Lúc có thai và lúc nuôi con bú
Việc sử dụng thuốc an toàn trong khi mang thai chưa được chứng minh. Thuốc có thể đi vào sữa mẹ do đó không nên sử dụng cho những phụ nữ đang cho con bú do trẻ sơ sinh có thể quá nhạy cảm với tác động của thuốc.

Tương tác thuốc
Uống dài ngày liều cao acetaminophen làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của các thuốc chống đông (như coumarin, dẫn chất indandion).
Uống rượu quá nhiều và dài ngày có thể làm tăng độc tính trên gan của acetaminophen.

Tác dụng ngoại ý
Acetaminophen thường được dung nạp tốt. Ban da và những phản ứng dị ứng khác thỉnh thoảng xảy ra. Thường là ban đỏ hoặc mày đay, nhưng đôi khi nặng hơn và có thể kèm theo sốt do thuốc và thương tổn niêm mạc.
Phenylephrine có thể gây kích thích thần kinh trung ương nhẹ, đặc biệt ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với các tác động của thuốc cường giao cảm.

Liều lượng và cách dùng
Uống 3 hay 4 lần một ngày, sau khi ăn.
- Người lớn: 1-2 viên/lần.
- Trẻ em:
2-6 tuổi: ½ viên/lần.
7-12 tuổi: ½-1 viên/lần.
Hoặc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Quá liều
Ngộ độc acetaminophen có thể do dùng 1 liều độc duy nhất, hoặc do uống lặp lại liều lớn (ví dụ 7,5-10 g mỗi ngày, trong 1-2 ngày), hoặc do uống thuốc dài ngày. Hoại tử gan phụ thuộc liều là tác dụng độc cấp tính nghiêm trọng nhất do quá liều và có thể gây tử vong. Buồn nôn, nôn, đau bụng thường xảy ra trong vòng 2-3 giờ và các triệu chứng tổn thương gan rõ rệt trong vòng 2-4 ngày sau khi uống liều độc của thuốc. Điều trị gồm có súc rửa dạ dày; acetylcystein là thuốc giải độc hiệu quả nhất nếu được bắt đầu trong vòng 10-12 giờ sau khi uống quá liều; tuy nhiên acetylcystein vẫn có tác dụng nếu được điều trị trong vòng 24 giờ.
Dùng quá liều phenylephrine làm tăng huyết áp, nhức đầu, cơn co giật, xuất huyết não, đánh trống ngực, ngoại tâm thu, bồn chồn. Nhịp tim chậm thường xảy ra sớm. Khi xảy ra quá liều, biện pháp gây nôn và/hoặc súc rửa dạ dày nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Trong trường hợp tăng huyết áp đáng kể có thể dùng thuốc chẹn á-adrenergic như phentolamine.

Bảo quản
Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30oC, tránh ánh sáng

x Đánh giá
Gửi
COM_MEDICINE_ADDRESS_SITE - Số 1- Nguyễn Huy Tưởng- Nhân Chính - Thanh Xuân- Hà Nội
Có thể bạn muốn mua?