Efferalgan 150mg đặt

- Giá: Đăng nhập/Hộp

- Ngày cập nhật: 19-04-2024

- Sản xuất: ThuocHapu

- Người xem: 3307

Công dụng: Dạng bào chế: Viên đặt hậu môn Hộp 2 vỉ x 5 viên đặt hậu môn Chỉ định: Thuốc này chứa paracetamol. Thuốc dùng điều trị các triệu chứng đau và/...

Mua

4.6 (10)

(3)

Thông tin sản phẩm

Dạng bào chế:
Viên đặt hậu môn
Hộp 2 vỉ x 5 viên đặt hậu môn
Chỉ định:
Thuốc này chứa paracetamol.
Thuốc dùng điều trị các triệu chứng đau và/ hoặc sốt như đau đầu, tình trạng như cúm, đau răng, nhức mỏi cơ. Dạng trình bày này dành cho trẻ em cân nặng từ 8 đến 12 kg (khoảng 6 đến 24 tháng tuổi): Xin đọc kỹ phần “Liều dùng”. Còn có paracetamol ở các dạng bào chế khác dành cho trẻ em có cân nặng khác. Xin hỏi ý kiến thầy thuốc hoặc dược sỹ của bạn.
Chống chỉ định:
không được dùng trong những trương hợp sau:
- Biết có dị ứng với paracetamol.
- Có bệnh gan nặng.
- Mới bị viêm hậu môn, hoặc trực tràng, hoặc chảy máu trực tràng. Trường hợp nghi ngờ, phải hỏi ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.
Chú ý đề phòng:
- Nếu triệu chứng đau dai dẳng quá 5 ngày, hoặc còn sốt quá 3 ngày, hoặc thuốc chưa đủ hiệu quả, hoặc thấy xuất hiện các triệu chứng khác, không tiếp tục điều trị mà không hỏi ý kiến thầy thuốc của bạn.
– Trường hợp có bệnh gan hoặc bệnh thận nặng, phải hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng paracetamol. Trường hợp nghi ngờ, đừng ngần ngại hỏi ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.
Tương tác thuốc:
Nếu thầy thuốc chỉ định đo nồng độ acid uric hoặc đường huyết, bạn cần báo bác sĩ là con bạn đang dùng thuốc này. Để tránh tương tác tiềm tàng giữa các thuốc, bạn luôn phải báo cho thầy thuốc hoặc dược sĩ biết các thuốc khác bạn đang dùng.

Cách sử dụng thuốc:
Tác dụng ngoài ý:
Cũng như với tất cả các loại thuốc, thuốc này có thể gây ra ở một số người, những phản ứng ở các mức độ nặng hoặc nhẹ.
- Ở một số ít trường hợp, có thể có phát ban hoặc phản ứng dị ứng. Nếu có, phải ngưng ngay việc điều trị và báo cho thầy thuốc biết.
- Ở một số rất hiếm trường hợp, đã thấy có sự thay đổi kết quả các xét nghiệm cận lâm sàng, do đó cần xét nghiệm máu đều đặn: Thí dụ các mức độ thấp bất thường một số tế bào máu (tiểu cầu), có thể dẫn đến chảy máu cam, chảy máu lợ. Nếu có, cần hỏi ý kiến thầy thuốc.
– Sử dụng thuốc dạng viên đặt hậu môn, có khả năng gây kích thích hậu môn và trực tràng (xem “chú ý đặc biệt”).Báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về mọi tác dụng không mong muốn hoặc khó chịu gặp phải mà không đề cập tới trong tờ hướng dẫn này.
Liều lượng:
Liều dùng paracetamol hàng ngày tính theo cân nặng của trẻ, tuổi của trẻ chỉ để tham khảo, hướng dẫn. Nếu không biết cân nặng của trẻ, cần phải cân trẻ để tính liều thích hợp nhất. Paracetamol có nhiều dạng phân liều khác nhau để điều trị thích hợp tùy theo thể trọng của từng trẻ.
Liều dùng paracetamol hàng ngày khuyến cáo là khoảng 60mg /kg /ngày, được chia làm 4 lần dùng, khoảng 15mg/ kg mỗi 6 giờ.
Vì có nguy cơ gây kích thích trực tràng nên việc điều trị bằng viên đặt hậu môn càng ngắn càng tốt, không nên vượt 4 lần/ ngày và nên thay thế sớm nhất có thể bằng đường uống.
Dạng viên đặt hậu môn không thích hợp trong trường hợp bị tiêu chảy. dạng trình bày thích hợp cho trẻ cân nặng từ 8 đến 12 kg ( khoảng 6 đến 24 tháng tuổi ), liều dùng là một viên đặt hậu môn 150 mg, nếu cần nhắc lại sau 6 giờ, không quá 4 viên đặt hậu môn trong một ngày.
Trường hợp nghi ngờ, đừng ngần ngại hỏi ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.
Cách dùng:
- dùng đường hậu môn. Nếu trẻ sốt trên 38,5°C, hãy làm những bước sau để tăng hiệu quả của thuốc điều trị.
- Cởi bỏ bớt quần áo của trẻ.
- Cho trẻ uống thêm chất lỏng.
- Không để trẻ ở nơi quá nóng.
- Nếu cần, tắm cho trẻ bằng nước ấm, có nhiệt độ thấp hơn 2°C so với thân nhiệt của trẻ.
x Đánh giá
Gửi
COM_MEDICINE_ADDRESS_SITE - Số 1- Nguyễn Huy Tưởng- Nhân Chính - Thanh Xuân- Hà Nội