Efferalgan 80mg gói

- Giá: 24.000/Hộp

- Ngày cập nhật: 13-05-2023

- Sản xuất: ThuocHapu

- Người xem: 4145

Công dụng: Chống chỉ định: Thuốc này không được dùng trong những trường hợp sau: - Dị ứng với paracetamol - Có bệnh gan nặng - Không dung nạp với fructose (vì có sorbitol)...

Mua

4.9 (8)

(2)

Thông tin sản phẩm

Chống chỉ định:
Thuốc này không được dùng trong những trường hợp sau:
- Dị ứng với paracetamol
- Có bệnh gan nặng
- Không dung nạp với fructose (vì có sorbitol)
Trường hợp nghi ngờ, phải hỏi ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ của bạn.


Chú ý đề phòng:
Phải báo ngay cho thầy thuốc khi dùng quá liều, hoặc nhỡ cho uống liều quá cao. Do có sorbitol nên thuốc này chống chỉ dịnh trong trươờnghợp không dung nạp với fructose (một bệnh di truyền về chuyển hoá).
Thuốc này chứa paracetamol. Các thuốc khác cũng chứa hoạt chất này. Không dùng phối hợp những thuốc như vậy để tránh quá liều hàng ngày được chỉ định (xem phần Liều dùng).


Thận trọng khi dùng
- Nếu triệu chứng đau dai dẳng quá 5 ngày, hoặc còn sốt quá 3 ngày, hoặc thuốc chưa đủ hiệu quả, hoặc thấy xuất hiện các triệu chứng khác, không tiếp tục điều trị mà không hỏi ý kiến thầy thuốc của bạn.
- Trường hợp có bệnh gan nặng, hoặc bệnh thận, phải hỏi ý kếin thầy thuốc trước khi dùng paractetamol.
- Trường hợp ăn kiêng mối hoặc ăn nhạt (giảm muối) cần nhớ là trong mỗi gói thuốc có chứa 66mg Na để tính vào khẩu phần ăn hàng ngày.
- Với liều thuốc khuyến cáo, không nên thay thế aspirin với paracetamol.
Trường hợp nghi ngờ, đừng ngần ngại hỏi ý kiến bác sĩ của bạn.


Lúc có thai:
Trong điều kiện sử dụng bình thường, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú có thể dùng paracetamol. Theo nguyên tắc chung, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, trước khi dùng một thuốc nào cần hỏi ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.
Tương tác thuốc:
Để tránh tương tác giữa các thuốc, bạn luôn phải báo cho thầy thuốc hoặc dược sĩ biết các thuốc khác bạn đang dùng.


Tác dụng ngoài ý:
Cũng như đối với tất cả các loại thuốc, thuốc này có thể gây ra ở một số người những phản ứng ở các mức độ nặng hoặc nhẹ.
- Ở một số ít trường hợp, có thể phát ban hoặc phản ứng dị ứng. Nếu có, phải ngừng ngay việc điều trị và báo cho thầy thuốc biết.
- Ở một số rất hiếm trường hợp, đã thấy có sự thay đổi, kết quả các xét nghiệm cận lâm sàng, do đó cần xét nghiệm máu đều đặn: thí dụ các mức đột thấp bất thường một số tế bào máu (tiểu cầu), có thể dẫn đến chảy máu cam, chảy máu lợi. Nếu có, cần hỏi ý kiến thầy thuốc.
Báo tin cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về mọi tác dụng không mong muốn hoặc khó chịu gặp phải mà không đề cập tới trong tờ hướng dẫn này.


Liều lượng:
Dạng thuốc này dành cho trẻ em cân nặng từ 5 đến 16 kg (khoảng 2 thaáng đến 5 tuổi). Liều paracetamol hàng ngày tính theo cân nặng của trẻ, tuổi của trẻ chỉ để tham khảo, hướng dẫn. Nếu không biết cân nặng của trẻ, cần phải cân trẻ để tính liều thích hợp nhất. Paracetamol có nhiều dạng phân liều khác nhau để điều trị thích hợp tuỳ theo thể trọng của từng trẻ.


Liều thường dùng là:
- Trẻ cân nặng từ 5 đến 6 kg (khoảng 2 tháng tuổi) mỗi lần dùng một gói nếu cần nhắc lại sau 6 giờ, không quá 6 gói trong một ngày.
- Trẻ cân nặng từ 7 đến 8 kg (khoảng 3 đến 9 tháng tuổi): mỗi lần dùng dùng là một gói, nếu cần nhắc lại sau 4 giờ, không quá 6 gói trong một ngày.
- Trẻ cân nặng từ 9 đến 12 kg (khoảng từ 9 đến 24 tuổi): mỗi lần dùng là hai gói, nếu cần, nhắc lại sau 6 giờ, không quá 8 gói trong một ngày.
- Trẻ cân nặng từ 13 đến 16 kg (khoảng từ 2 đến 5 tuổi) : mỗi lần dùng hai gói, nếu cần, nhắc lại sau 4 giờ, không quá 12 gói trong một ngày.
Liều dùng paracetamol hàng ngày khuyến cáo là khoảng 60 mg/kg/ngày, được chia làm 4 đến 6 lần dùng. Khoảng 15 mg/kg trong 6 giờ hoặc 10 mg/kg trong 4 giờ.
Trường hợp nghi ngờ, đừng ngắn ngại hỏi ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ thuốc được phân phát hoặc kê đơn riêng cho bạn sử dụng trong các tình huống sử dụng cụ thể:
- Nó có thể không phù hợp với tình huống bệnh khác.
- Không giới thiệu việc sử dụng thuốc cho người khác.


Cách dùng:
Dùng đường uống: Đổ gói thuốc vào trong cốc sau đó thêm một chút đồ uống như sữa, nước, nước hoa quả. Uống ngay lập tức sau khi thuốc đã hoà tan hoàn toàn.
Nếu trẻ sốt 38,50C, hãy làm những bước sau đây để tăng hiệu quả của việc dùng thuốc.
- Cởi bỏ bớt quần áo của trẻ; - cho trẻ uống thêm chất lòng; - không để trẻ ở nơi quá nóng - nếu cần, tắm cho trẻ bằng nước ấm, có nhiệt độ thấp hơn 20C so với thân nhiệt của trẻ.


Tần số và thời điểm dùng thuốc.
Dùng thuốc đều tránh được những giao động về mức độ đau hay sốt ở trẻ em, cần có khoảng cách đều giữa mỗi lần uống thuốc, nên là khoảng 6 giờ, hoặc ít nhất là 4 giờ. Ở người lớn, cần có khoảng cách tối thiểu là 4 giờ giữa các lần dùng. Trường hợp có bệnh thận nặng (suy thận nặng), khoảng cách giữa các lần dùng thuốc tối thiểu là 8 giờ


Thời gian điều trị
Nếu cơn đau kéo dài hơn 5 ngày hoặc sốt kéo dài hơn3 ngày và nếu tình trạng này xảy ra nghiêm trọng hơn hoặc có bất kỳ triệu chứng khác, không được tiếp tục sử dụng thuốc mà không có sự đồng ý của thầy thuốc hoặc dược sĩ của bạn.

x Đánh giá
Gửi
COM_MEDICINE_ADDRESS_SITE - Số 1- Nguyễn Huy Tưởng- Nhân Chính - Thanh Xuân- Hà Nội