Ednyt 5mg

- Giá: 76.000/Hộp

- Ngày cập nhật: 03-06-2023

- Sản xuất: ThuocHapu

- Người xem: 2045

Công dụng: Chỉ định:Cao huyết áp vô căn cứ ở tất cả các độ: Ednyt có thể được dùng một mình hoặc kếp hợp với các thuốc chống huyết áp cao khác, với thuốc...

Mua

4.6 (9)

(3)

Thông tin sản phẩm

 

Chỉ định:
Cao huyết áp vô căn cứ ở tất cả các độ: Ednyt có thể được dùng một mình hoặc kếp hợp với các thuốc chống huyết áp cao khác, với thuốc lợi tiểu. Trong cao huyết áp có thể hàm lượng renin thấp, ednyt ít có tác dụng. Cao huyết áp do thận: Trong trường hợp cao huyết áp có hàm lượng renin cao, hiệu quả thuốc tăng cao. Suy tim: Dùng điều trị phụ trợ.

Chống chỉ định:
Mẫn cảm với enalapril. Có tiền sử phù thần kinh mạch do thuốc ức chế enzyme chuyển đổi angiotensin. trong trường hợp kali máu cao nên lưu ý đến tác dụng lợi kali trong máu khi điều trị

Chú ý đề phòng:
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến bác sĩ. Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của thầy thuốc. Các triệu chứng hạ huyết áp cở thể xảy ra ở những bệnh nhân điều trin trước với thuốc lợi tiểu hoặc có tình trạng giảm thể tích dịch (ví dụ toát mồ hôi nhiều, nôn thường xuyên, tiêu chảy, mất muối) hoặc trong những trường hợp suy tim và cao huyết áp có hàm lượng renin cao. Trong trường hợp suy tim, kiểm tra huyết áp và chức năng thận trước và trong khi điều trị. chú ý đặc biệt ở các bệnh nhân phù thần kinh mạch. Khi dùng dùng cho các bệnh nhân hẹp động mạch thận hai bên, kiểm tra kỹ chức năng thận (có thể xảy ra tăng hàm lượng creatinin huyết thanh). Ở các bệnh nhân chịu phẫu thuật hoặc trong khi gây mê bằng các thuốc gây hạ huyết áp, Ednyt sẽ ngăn chặn sự thành lập angiotensin II thứ phát từ sự giải phóng renin bù. Nếu sảy ra hạ huyết áp,nên bù dịch, khả năng lái xe có thể bị ảnh hưởng tuỳ theo từng cá thể, đặc biệt là lúc bắt đầu điều trị. Quá liều: Nếu xảy ra hạ huyết áp do qúa liều, bệnh nhân phải đặt ở tư thế nằm ngửa và truyền dịch nước muối sinh lý. Trong trường hợp rất trầm trọng – khi dùng liều cao gấp nhiều lần dãy liều thông thường - thẩm phân lọc máu giúp thải trừ enalapril ra khỏi hệ tuần hoàn.

Tác dụng ngoài ý:
Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc. Các tác dụng không mong muốn đã được quan sát thường thấy nhẹ và thoáng qua không cần ngừng điều trị. Hiếm khi xảy ra choáng váng, nhức đầu mệt mỏi và suy yếu, thỉnh thoảng hạ huyết áp, hạ huyết áp tư thế, ngất, buồn nôn, tiêu chảy, co thắt cơ, ho, nổi ban. Rất hiếm khi xảy ra suy thận, thiểu liệu. Do mẫn cảm, phù thần kinh mạch có thể xảy ra dưới dạng phù mặt, môi, lưỡi, hầu, họng và tứ chi. Trong những trường hợp này, gừng thuốc và điều trị hỗ trợ ngay. Những thay đổi lân cận lâm sàng : Tăng trị số menn gan và/hoặc hàm lượng bilirubin máu. tăng kali máu và giảm natri máu, tăng creatinin và urê huyết thanh (có thể phục hồi), giảm các trị số hemoglobin và hematocrit. các trường hợp sau rất hiếm khi xảy ra: hệ tim mạch: Nhịp tim nhanh, hồi hộp, rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực, hồi máu cơ tim, tổn thương mạch máu não do hạ huyết áp. Hệ hô hấp: Viêm phế quản, ho, co thắt phế quản, khó thở, viêm phổi, khàm giọng. Hệ tiêu hoá: Khô miệng, chán ăn, nôn, tiêu chảy, táo bón, viêm tuỵ, tắc ruột (tuỳ trường hợp). Suy gan: Viêm gan, vàng da (tuỳ trường hợp) Hệ thần kinh: Trầm cảm, lú lẫn, mất ngủ. Da: Ngoại bang dạng vảy nến, mề đay, ngứa (do mẫn cảm), nổi ban như hồng ban đa dạng, nhạy cảm với ánh sáng, rụng tóc. các cơ quan tạo huyết: thay đổi công thức máu (giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu trung tính suy tuỷ đôi kh mất bạch cầu hạt). Hệ sinh dục tiết liệu:Vài trường hợp protein niệu Mẫn cảm: Thay đổi về da, sốt đau cơ và khớp, viêm mạch, ANA dương tính, tăng bạch cầu ưu eosin Các hệ khác: Mờ mắt, rối loạn căng thẳng, ù tai bất lực thay đổi vị giác, viêm lưỡi toát mồ hôi.

Liều lượng:
- Tăng huyết áp nguyên phát:
+ Liều khởi đầu 5 mg, có thể tăng liều tùy theo mức độ tăng huyết áp, liều duy trì được xác định sau 2 – 4 tuần điều trị.
+ Liều hàng ngày uống từ 10 – 40 mg, dùng mỗi ngày một lần hoặc chia làm hai lần.
+ Liều tối đa 40 mg/ngày.
Nên bắt đầu từ liều thấp vì có thể gây triệu chứng hạ huyết áp, không dùng cùng lúc với các thuốc lợi tiểu.

x Đánh giá
Gửi
COM_MEDICINE_ADDRESS_SITE - Số 1- Nguyễn Huy Tưởng- Nhân Chính - Thanh Xuân- Hà Nội