Elthon 50mg

- Giá: Đăng nhập/Hộp

- Ngày cập nhật: 19-09-2023

- Sản xuất: ThuocHapu

- Người xem: 3287

Công dụng: Thuốc Elthon được chỉ định để làm giảm các triệu chứng do viêm dạ dày mãn tính gây ra, bao gồm: Chướng bụng Chán ăn

Mua

4.8 (11)

(5)

Thông tin sản phẩm

 1. Thành phần

Thuốc Elthon chứa thành phần chính là hoạt chất Itopride hydrochloride.

Thành phần này làm tăng nhu động dạ dày và ruột bằng cách đối kháng với thụ thể dopamine D2. Đồng thời ức chế quá trình phân hủy acetylcholine được giải phóng qua việc ức chế acetylcholine esterase.

2. Chỉ định

 

  • Ợ nóng
  • Buồn nôn
  • Nôn mửa
  • Đau bụng trên

Một số tác dụng của thuốc không được đề cập trong bài viết. Nếu bạn có ý định dùng thuốc với mục đích khác, vui lòng trao đổi với bác sĩ để nhận được tư vấn chuyên môn.

3. Chống chỉ định

Elthon chống chỉ định với các đối tượng sau:

  • Bệnh nhân mẫn cảm với những thành phần trong thuốc
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú

Các vấn đề sức khỏe có thể bị ảnh hưởng do hoạt động của thuốc Elthon. Vì vậy bạn nên báo với bác sĩ tiền sử bệnh lý và tình trạng sức khỏe hiện tại để được cân nhắc về việc sử dụng loại thuốc này.

4. Cách dùng – liều lượng

Trước khi dùng thuốc, vui lòng đọc kĩ hướng dẫn in trên bao bì. Dùng thuốc sai cách có thể làm giảm tác dụng điều trị hoặc làm phát sinh những tác dụng không mong muốn.

Elthon được bào chế ở dạng thuốc viên nên được dùng trực tiếp với nước lọc. Bạn nên nuốt trọn viên thuốc, việc bẻ, nghiền thuốc có thể làm tăng mức độ hấp thu và gây ra phản ứng toàn thân.

Liều dùng thuốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, bạn nên gặp bác sĩ để được cung cấp thông tin về liều lượng và tần suất cụ thể. Thông tin chúng tôi đề cập chỉ thích hợp với những trường hợp phổ biến nhất. Đồng thời không có giá trị thay thế cho chỉ định từ nhân viên y tế.

Liều dùng thông thường:

  • Dùng 50mg/ lần, ngày uống 3 lần
  • Uống trước bữa ăn

Khi nhận thấy liều dùng không đáp ứng các triệu chứng, bạn có thể trao đổi với bác sĩ để điều chỉnh liều dùng. Tuyệt đối không tự ý tăng giảm liều nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

5. Bảo quản

Bảo quản thuốc Elthon theo đúng hướng dẫn in trên bao bì. Hoặc bảo quản thuốc ở nhiệt độ thoáng mát (dao động từ 10 – 30 độ C), tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiều độ ẩm.

Nên xử lý thuốc khi không còn ý định sử dụng hoặc khi thuốc hết hạn, có dấu hiệu hư hại và biến chất.

x Đánh giá
Gửi
COM_MEDICINE_ADDRESS_SITE - Số 1- Nguyễn Huy Tưởng- Nhân Chính - Thanh Xuân- Hà Nội