- Giá: 17.000/Hộp

- Ngày cập nhật: 05-05-2019

- Sản xuất:

- Người xem: 860

Mua

5.0 (4)

(0)


Thông tin sản phẩm

Thành phần
Thành Phần : Omeprazol 20 mg , Tá dược: Vừa đủ 1 viên nang.

TÍNH CHẤT
- Omeprazol thuộc nhóm các hợp chất chống tiết thế hệ mới có tác dụng ngăn chặn tiết acid dạ dày bằng cách ức chế đặc hiệu hệ thống enzyme H+/K+ ATPase tại mặt tiết của tế bào thành dạ dày.
- Omeprazol được mô tả như một chất ức chế bơm acid dạ dày, phong tỏa giai đoạn cuối cùng của sự sản xuất acid. Tác dụng này có liên quan đến liều dùng, dẫn đến ức chế cả sự tiết acid cơ bản lẫn sự tiết acid kích thích bất kể do tác nhân kích thích nào.
- Hoạt tính chống tiết: Sau khi uống thuốc, tác dụng chống tiết bắt đầu xuất hiện trong vòng 1 giờ, hiệu quả tối đa đạt được sau 2 giờ. Sự ức chế tiết còn khoảng 50% sau 24 giờ và thời gian ức chế kéo dài đến 72 giờ. Do đó, tác dụng chống tiết tồn tại lâu hơn, dù thời gian bán hủy ngắn. Hiệu quả ức chế tiết acid của Omeprazol gia tăng sau khi dùng liên tục liều duy nhất mỗi ngày. Liều dùng thông thường đạt hiệu qủa sau 6 ngày.
- Helinzole chứa Omeprazol được bào chế dưới dạng vi hạt tan trong ruột (vì Omeprazol bị phân hủy trong môi trường acid). Thuốc được hấp thu nhanh, đỉnh trong huyết tương đạt được trong vòng từ 0,5 đến 3,5 giờ. Sinh khả dụng tuyệt đối khoảng 30-40% ở liều 20-40mg. Thời gian bán hủy trong huyết tương khoảng từ 0,5 đến 1 giờ và khoảng 90% liên kết với protein huyết tương. Phần lớn liều dùng (khoảng77%) được đào thải qua nước tiểu dưới dạng ít nhất 6 chất chuyển hoá.
Chỉ định
Chỉ Định : Điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm thực quản do trào ngược, hội chứng tăng tiết acid dịch vị (Zollinger- Ellinson).
Chống chỉ định
Chống Chỉ Định : Quá mẫn cảm với Omeprazol.
Tác dụng phụ
Tác Dụng Phụ : Hiếm thấy. Nếu có sẽ thấy: Trên hệ tiêu hóa: Buồn nôn, nhức đầu, tiêu chảy, táo bón và đầy hơi. Ngoài da: Phát ban, mẩn ngứa. Những phản ứng này thường nhẹ, thoáng qua .
Liều lượng
CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG
Dùng uống trước bữa ăn sáng hoặc trước khi ngủ buổi tối.
Bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng và viêm thực quản do trào ngược: Uống lần 1 viên (20mg), ngày 1 lần.
Ở bệnh nhân viêm loét tá tràng: Uống liên tục trong thời gian 2 tuần. Nếu chưa khỏi hẳn, uống thêm 2 tuần nữa.
Ở bệnh nhân viêm loét dạ dày và viêm thực quản do trào ngược: Uống liên tục trong thời gian 4 tuần. Nếu chưa khỏi hẳn, uống thêm 4 tuần nữa.
Với những bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm thực quản do trào ngược trầm trọng và đề kháng với những thuốc khác: Uống 2 viên 1 lần (40mg), ngày uống 1 lần. Uống liên tục trong khoảng 4-8 tuần.
Hội chứng tăng tiết acid dịch vị (Zollinger-Ellison): Liều khởi đầu 3 viên Omeprazol (60mg), uống 1 lần mỗi ngày. Ở bệnh nhân trầm trọng và không đáp ứng đầy đủ với những thuốc khác, uống liều duy trì 1-3 viên mỗi lần (20-60mg). Ngày uống 1-2 lần.
Chú ý
Chú Ý : Khi nghi ngờ loét dạ dày, muốn dùng Omeprazol, trước hết phải loại trừ khả năng bệnh ác tính, vì điều trị có thể làm giảm triệu chứng và gây trở ngại cho chẩn đoán. Không nên dùng Omeprazol trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Cần thiết phải có chỉ định của thầy thuốc.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Omeprazol có thể kéo dài quá trình thải trừ của diazepam, warfarin và phenytoin, những thuốc được chuyển hóa bởi oxy hoá ở gan.

Nên theo dõi bệnh nhân dùng đồng thời với warfarin hoặc phenytoin. Đôi khi cần phải giảm liều warfarin hoặc phenytoin.

Có thể tương tác với các thuốc chuyển hoá qua hệ thống enzyme cytocrom P450.

Không tương tác với các thuốc trung hòa acid khi dùng đồng thời.

Không có tương tác nào ghi nhận với propranolon hoặc theophyllin.

BẢO QUẢN

Nơi khô mát, tránh ánh sáng.

HẠN DÙNG

24 tháng kể từ ngày sản xuất.

x Đánh giá
Gửi
Quầy 519- Chợ thuốc Hapulico - Số 1- Nguyễn Huy Tưởng- Nhân Chính - Thanh Xuân- Hà Nội
Có thể bạn muốn mua?

Có thể bạn muốn mua?