Panadol extra

- Giá: Đăng nhập/Hộp

- Ngày cập nhật: 25-09-2023

- Sản xuất: ThuocHapu

- Người xem: 2578

Công dụng: Benzoyl Peroxide được dùng tại chổ đề điều trị mụn trứng cá nhẹ hoặc vừa là thuốc hổ trợ trong điều trị mụn trứng cá nặng và mụn trứng cá có mủ

Mua

4.6 (7)

(3)

Thông tin sản phẩm

 THÀNH PHẦN: 500 mg paracetamol và 65 mg caffeine.

CHỈ ĐỊNH: Panadol Extra chứa paracetamol là một chất hạ sốt, giảm đau và caffeine là một chất tăng cường tác dụng giảm đau của paracetamol. Panadol Extra hiệu quả trong điều trị đau nhẹ đến vừa và hạ sốt bao gồm: đau đầu, đau nửa đầu, đau cơ, đau bụng kinh, đau họng, đau cơ xương, sốt và đau sau khi tiêm vacxin, đau sau khi nhổ răng hoặc sau các thủ thuật nha khoa, đau răng, đau do viêm xương khớp.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG: Người lớn, người cao tuổi và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Chỉ dùng đường uống. Nên dùng 1 - 2 viên (500 mg paracetamol/65 mg caffeine đến 1 g paracetamol/130 mg caffeine), mỗi 4 - 6 giờ nếu cần. Liều tối đa hàng ngày: 4000 mg/520 mg (paracetamol/caffeine). Không dùng quá liều chỉ định. Không dùng với các thuốc khác có chứa paracetamol. Thời gian tối thiểu dùng liều lặp lại: 4 giờ. Trẻ em dưới 12 tuổi: Không khuyến nghị dùng thuốc này.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với paracetamol, caffeine hoặc bất kỳ tá dược nào của thuốc.

THẬN TRỌNG VÀ LƯU Ý ĐẶC BIỆT:
Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Stevens-Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP). Có sự gia tăng nguy cơ gây hại của paracetamol đối với gan trên những bệnh nhân đang bị các bệnh về gan. Tham khảo ý kiến bác sĩ đối với các bệnh nhân suy gan, suy thận hoặc khi triệu chứng còn dai dẳng. Tránh dùng quá nhiều caffeine (như cà phê, trà và một số đồ uống đóng hộp khác) trong khi đang dùng thuốc này. Để xa tầm tay trẻ em.

PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ: Khả năng sinh sản: Chưa có dữ liệu. Phụ nữ mang thai: Paracetamol: Các nghiên cứu trên người và động vật vẫn chưa xác định được bất kỳ nguy cơ nào của paracetamol đối với thai kỳ hoặc sự phát triển phôi thai. Caffeine: Không khuyến nghị dùng paracetamol-caffeine trong thời kỳ mang thai do có khả năng làm tăng nguy cơ sảy thai tự nhiên liên quan tới việc tích lũy caffeine trong cơ thể. Phụ nữ cho con bú: Paracetamol và caffeine được bài tiết vào sữa mẹ. Paracetamol: Các nghiên cứu trên người với paracetamol ở liều dùng khuyến nghị không xác định được bất cứ nguy cơ nào đối với phụ nữ cho con bú hoặc trẻ bú mẹ. Caffeine: Caffeine trong sữa mẹ có thể có tác dụng kích thích đối với trẻ bú mẹ nhưng cho đến nay vẫn chưa quan sát thấy độc tính đáng kể.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN: Paracetamol: rất hiếm gặp: giảm tiểu cầu, phản ứng quá mẫn, phản ứng dị ứng da như: ban da, phù mạch, hội chứng Stevens-Johnson, co thắt phế quản ở các bệnh nhân nhạy cảm với aspirin và các NSAID khác, bất thường gan. Caffeine: bồn chồn, chóng mặt. Khi dùng liều khuyến nghị paracetamol - caffeine cùng với chế độ ăn uống có nhiều caffeine, sẽ gây ra các tác dụng phụ do quá liều caffeine như mất ngủ, thao thức, lo lắng, cáu kỉnh, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, hồi hộp. Thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

SẢN XUẤT: Sản xuất nhượng quyền của GlaxoSmithKline Pte Ltd tại Cty CPDP SANOFI-SYNTHELABO VIỆT NAM - 15/6C Đặng Văn Bi, Thủ Đức, TP HCM.

ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG.

x Đánh giá
Gửi
COM_MEDICINE_ADDRESS_SITE - Số 1- Nguyễn Huy Tưởng- Nhân Chính - Thanh Xuân- Hà Nội