- Giá: 225.000/Hộp

- Ngày cập nhật: 01-01-1970

- Sản xuất:

- Người xem: 238

Mua

5.0 (3)

(0)


Thông tin sản phẩm

CÔNG DỤNG-CHỈ ĐỊNH

Cao huyết áp:

HYZAAR dùng để điều trị tăng huyết áp ở người bệnh thích hợp với cách điều trị phối hợp này.

Giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch và tử vong do tim mạch ở người bệnh cao huyết áp bị phì đại tâm thất trái.

HYZAAR là phối hợp giữa losartan và hydrochlorothiazide. Ở những người bệnh cao huyết áp và phì đại tâm thất trái, losartan thường được phối hợp với dydrochlorothiazide, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và tử vong do các bệnh này như tỷ lệ chung về tử vong do tim mạch, đột quỵ và nhồi máu cơ tim ở những người bệnh cao huyết áp bị phì đại tâm thất trái.

CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG

Có thể uống HYZAAR cùng các thuốc điều trị tăng huyết áp khác.

Có thể uống HYZAAR cùng hoặc không cùng thức ăn.

Bệnh cao huyết áp:

Liều khởi đầu và duy trì thông thường là uống mỗi ngày một lần, mỗi lần một viên HYZAAR 50-12,5. Đối với những người bệnh không đáp ứng đủ với HYZAAR 50-12,5, có thể tăng liều lên losartan 100 mg / hydrochlorothiazide 25 mg mỗi ngày uống một lần, hoặc mỗi ngày uống một lần, mỗi lần 2 viên HYZAAR 50-12,5. Liều tối đa là mỗi ngày uống một lần losartan 100 mg / hydrochlorothiazide 25 mg, hoặc mỗi ngày uống một lần, mỗi lần 2 viên HYZAAR 50-12,5. Nhìn chung, tác dụng trị cao huyết áp đạt được trong vòng ba tuần đầu điều trị.

HYZAAR không nên sử dụng cho những người bệnh mất thể tích dịch tuần hoàn (ví dụ: những người điều trị bằng thuốc lợi tiểu liều cao).

HYZAAR không được khuyến nghị sử dụng cho những người bệnh bị suy thận nặng (độ thanh thải creatinine ≤ 30mL/phút) hoặc những người bệnh bị suy gan.

Không cần điều chỉnh liều khởi đầu HYZAAR 50-12,5 cho người bệnh cao tuổi. Không nên sử dụng losartan 100 mg/hydrochlorothiazide 25 mg là liều khởi đầu cho nhóm người bệnh này.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong do tim mạch ở người bệnh cao huyết áp bị phì đại tâm thất trái.

Liều khởi đầu thông thường là 50 mg losartan, mỗi ngày uống một lần. Nếu không đạt được mức huyết áp mục tiêu với liều losartan 50 mg, thì có thể điều chỉnh liều bằng cách sử dụng phối hợp losartan với hydrochlorothiazide liều thấp (12,5 mg), và nếu cần thiết có thể tăng liều lên mức losartan 100 mg / hydrochlorothiazide 12,5 mg, mỗi ngày uống một lần. HYZAAR 50/12,5 và losartan 100 mg / hydrochlorothiazide 25 mg là các công thức phù hợp ở những người bệnh cần sử dụng losartan phối hợp với hydrochlorothiazide.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Chống chỉ định HYZAAR ở:

- Người quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm này.

- Người vô niệu.

- Người quá mẫn cảm với các dẫn xuất khác thuộc nhóm sulfonamide.

THẬN TRỌNG

Losartan - Hydrochlorothiazide

Quá mẫn cảm: Phù mạch

Suy gan, suy thận

Không dùng HYZAAR ở người suy gan hoặc suy thận nặng (độ thanh thải creatinine ≤ 30 mL/phút).

Losartan

Suy giảm chức năng thận

Ở những người nhạy cảm, có thấy báo cáo về thay đổi chức năng thận, kể cả suy thận, coi như hậu quả của sự ức chế hệ renin-angiotesin; nếu ngừng thuốc, thì những thay đổi này có thể hồi phục.

Những thuốc khác mà tác động đến hệ renin-angiotensin có thể làm tăng urê-máu và creatinine-huyết thanh ở người hẹp động mạch thận hai bên hoặc hẹp động mạch thận ở người bệnh có một thận duy nhất. Những tác dụng này cũng gặp với losartan, nếu ngừng thuốc, thì những thay đổi về chức năng thận này cũng có thể hồi phục.

Hydrochlorothiazide

Hạ huyết áp và mất cân bằng dịch / điện giải

Như với mọi thuốc trị tăng huyết áp, có thể gặp hạ huyết áp triệu chứng ở một số người bệnh. Cần quan sát ở người bệnh những dấu hiệu lâm sàng về mất cân bằng dịch hoặc điện giải như giảm thể tích, giảm natri máu, giảm clo máu nhiễm kiềm, giảm magnesi máu hoặc giảm kali máu có thể xảy ra trong khi bị tiêu chảy hoặc nôn xảy đi xảy lại. Cần xét nghiệm điện giải trong huyết thanh thường kỳ với khoảng cách thời gian thích hợp với những người bệnh này.

Tác dụng trên chuyển hóa và nội tiết.

Dùng thiazide có thể làm giảm sự dung nạp glucose. Có thể tiến hành điều chỉnh liều lượng thuốc trị tiểu đường, kể cả insulin.

Thiaxide có thể làm giảm bài tiết calci qua nước tiểu và gây tăng calci huyết thanh nhẹ và gián đoạn. Tăng calci-máu rõ rệt có thể là hậu quả của tăng năng tuyến cận giáp trạng thể ẩn. Cần ngừng dùng thiazide trước khi tiến hành các thử nghiệm về chức năng tuyến cận giáp trạng.

Dùng thuốc lợi niệu thiazide có thể làm tăng cholesterol và triglyceride.

Thiazide có thể làm tăng acid uric máu và / hoặc gây bệnh gút ở một số người. Vì losartan làm giảm acid uric máu nên phối hợp losartan với hydrochlorothiazide sẽ làm thuyên giảm sự tăng acid uric gây nên do thuốc lợi niệu này.

Những thận trọng khác

Ở người dùng thiazide, có gặp những phản ứng quá mẫn dù có hoặc không có tiền sử về dị ứng hoặc hen phế quản. Có gặp cơn kịch phát hoặc hoạt hóa luput ban đỏ hệ thống sau khi dùng thiazide.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Chóng mặt. Phản ứng phản vệ, phù mạch, tiêu chảy, ho.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thuốc lợi niệu giữ K, chất bổ sung K, chất thay thế muối có K, alcohol, barbiturat, thuốc gây nghiện, thuốc hạ đường huyết, thuốc hạ huyết áp khác, cholestyramin, colestipol, corticoid, ACTH, adrenalin, thuốc giãn cơ không khử cực, lithium, NSAID.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

2 vỉ x 15 viên

x Đánh giá
Gửi
Quầy 519- Chợ thuốc Hapulico - Số 1- Nguyễn Huy Tưởng- Nhân Chính - Thanh Xuân- Hà Nội
Có thể bạn muốn mua?

Kecam Tiêm

65.000/Hộp

TÁN SỎI

210.000/Hộp

HERBA COOL

33.000/Hộp

RUTINC RAU MÁ

21.000/Hộp

Có thể bạn muốn mua?

65.000/Hộp
210.000/Hộp
33.000/Hộp
21.000/Hộp
28.000/Hộp