- Giá: 105.000/Lọ

- Ngày cập nhật: 29-05-2020

- Sản xuất:

- Người xem: 748

Mua

5.0 (2)

(0)


Thông tin sản phẩm

Dạng thuốc

Hộp 1 lọ 60ml pha uống
Thành phần, hàm lượng
Clarithromycin: 125mg/5ml
Chỉ định(Dùng cho trường hợp)
Clarithromycin được chỉ định thay thế cho penicilin ở người bị dị ứng với penicilin khi bị nhiễm vi khuẩn nhạy cảm như viêm amidan, viêm tai giữa, viêm xoang cấp, viêm phế quản mạn có đợt cấp, viêm phổi, da và các mô mềm. Ðiều này khó thực hiện ở Việt Nam vì hiện nay đa số vi khuẩn đều kháng với các loại macrolid. Clarithromycin chỉ nên dành để điều trị viêm phổi do Mycoplasma pneumoniae và Legionella, bệnh bạch hầu và giai đoạn đầu của ho gà và nhiễm khuẩn cơ hội do Mycobacterium (bệnh phổi do phức hợp MAC: Mycobacterium avium complex). Clarithromycin được dùng phối hợp với 1 thuốc ức chế bơm proton hoặc 1 thuốc đối kháng thụ thể histamin H2 và đôi khi với 1 thuốc kháng khuẩn khác để tiệt trừ Helicobacter pylori trong điều trị bệnh loét dạ dày - tá tràng đang tiến triển.
Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)
Người bị dị ứng với các macrolid. Chống chỉ định tuyệt đối dùng chung với terfenadin, đặc biệt trong trường hợp bị bệnh tim như loạn nhịp, nhịp chậm, khoảng Q - T kéo dài, bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ hoặc mất cân bằng điện giải.
Liều dùng
Trẻ em: dạng cốm và giọt 7,5 mg/kg x 2 lần/ngày, tối đa 500mg x 2 lần/ngày x 5-10 ngày. Nhiễm Mycobac-terium 15-30mg/kg/ngày, chia làm 2 liều. Suy thận CICr < 30mL/phút: giảm nửa liều, không nên dùng quá 14 ngày.
Lưu ý(Thận trọng khi sử dụng)
Thận trọng với bệnh nhân Suy thận, gan. Phụ nữ có thai & cho con bú không dùng.
Tác dụng phụ
Rối loạn tiêu hoá, có thể bị viêm đại tràng màng giả. Ngứa, mày đay, ban da, hội chứng Stevens-Johnson, có thể sốc phản vệ.
x Đánh giá
Gửi
Quầy 519- Chợ thuốc Hapulico - Số 1- Nguyễn Huy Tưởng- Nhân Chính - Thanh Xuân- Hà Nội
Có thể bạn muốn mua?

Có thể bạn muốn mua?