- Giá: 3.000/Hộp

- Ngày cập nhật: 12-08-2020

- Sản xuất:

- Người xem: 1826

Mua

5.0 (5)

(0)


Thông tin sản phẩm

Thành phần:

Mifepriston 10,0 mg.

Tá dược (lactose, tinh bột sắn, Cellulose vi tinh thể, PVP, magnesi stearat, talc, màu vàng quinoline ) vừa đủ 1 viên


Mifepriston là một norsteroid có khả năng tạo ái lực liên kết receptor progesteron. Với sự có mặt của progesteron, mifepriston hoạt động như một đối kháng cạnh tranh receptor tại receptor progesteron, nếu không có mặt của progesteron, mifepriston hoạt động như một chất đối kháng cục bộ. Mifepriston ngăn chặn những tác động của progesterone lên màng trong dạ con và màng bụng. Điều này dẫn đến tình trạng thoái hóa và sự bong ra của niêm mạc màng trong dạ con, do đó ngăn ngừa hoặc phá vỡ sự gắn chặt của bào thai. Mifepriston được sử dụng như một thuốc tránh thai thông thường với liều hàng ngày 2mg. Với liều đơn 10mg, mifepriston sẽ ngăn cản sự rụng trứng trong 3- 4 ngày, vì vậy nó có tác dụng như một thuốc tránh thai khẩn cấp, giống như tác dụng của Levonorgestrel với liều 1,5mg.
Những người đang mang thai dưới 8 tuần, dùng 150 - 200mg Mifepriston kết hợp với 400 - 600mg Misoprostol có tác dụng phá thai. Khi đó Mifepriston có tác dụng làm rau thai bong ra khỏi nội mạc tử cung và giúp cổ tử cung mềm ra, cho phép thai xổ ra ngoài còn misoprostol sẽ gây co thắt tử cung để đẩy thai ra.


Dược động học:

Sau khi uống, Mifepriston đạt được nồng độ đỉnh trong huyết tương sau 1,3 giờ, 98% được gắn kết với protein huyết tương, sinh khả dụng đạt được khoảng 70%. Mifepriston được chuyển hoá ở gan, thời gian bán thải 18 giờ. Thuốc được thải trừ chủ yếu qua phân khoảng 83% và một phần qua nước tiểu khoảng 9%.


Chỉ định:

Mifentra 10 được dùng cho những trường hợp tránh thai khẩn cấp (trong vòng 120 giờ).


Liều lượng:

Uống 01 viên Mifentra trong vòng 120 giờ sau khi giao hợp. Tuy nhiên dùng càng sớm hiệu quả càng cao.


Chống chỉ định:

Dị ứng với các thành phần của thuốc, bệnh của tuyến thượng thận, người đang điều trị với Corticosteroid, người đang cho con bú.

Tác dụng không mong muốn của thuốc:

Ngoài trễ kinh có thể gặp xuất huyết, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng dưới, nhức đầu, chóng mặt, căng ngực. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.


Thận trọng khi dùng thuốc:

Mifentra 10 không thể thay thế biện pháp tránh thai thường xuyên. Giao hợp không an toàn sau khi điều trị sẽ làm tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn.


Quá liều và xử trí:

Thử nghiệm lâm sàng cho thấy không có bất kỳ phản ứng phụ nào xảy ra khi sử dụng liều duy nhất chứa đến 2g mifepristone. Nếu có trường hợp ngộ độc cấp xảy ra, nên đưa bệnh nhân đến bệnh viện để giám sát và điều trị đặc biệt.


Tương tác thuốc:

Aspirin và các NSAID làm giảm tác dụng tránh thai của Mifepriston.
- Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú: Nếu phụ nữ có thai uống nhầm Mifentra 10 với liều 10mg thì không gây sẩy thai nhưng không thể loại trừ xuất huyết có thể xảy ra trong vài trường hợp.
- Cho con bú: Mifepriston đi qua sữa mẹ vì vậy nên tránh cho con bú sau khi dùng thuốc Mifentra 10

x Đánh giá
Gửi
Quầy 519- Chợ thuốc Hapulico - Số 1- Nguyễn Huy Tưởng- Nhân Chính - Thanh Xuân- Hà Nội
Có thể bạn muốn mua?

Kecam Tiêm

65.000/Hộp

TÁN SỎI

210.000/Hộp

HERBA COOL

33.000/Hộp

RUTINC RAU MÁ

21.000/Hộp

Có thể bạn muốn mua?

65.000/Hộp
210.000/Hộp
33.000/Hộp
21.000/Hộp
28.000/Hộp