- Giá: 108.000/Hộp

- Ngày cập nhật: 22-07-2021

- Sản xuất:

- Người xem: 1099

Mua

5.0 (4)

(0)


Thông tin sản phẩm

THÀNH PHẦN: Mỗi viên chứa Paracetamol 500 mg, Caffeine 25 mg và Phenylephrine hydrochloride 5 mg.

CHỈ ĐỊNH: Panadol Cảm Cúm làm giảm các triệu chứng của cảm cúm như sốt, đau và xung huyết mũi.

LIỀU LƯỢNG & CÁCH DÙNG: Chỉ dùng đường uống. Không dùng quá liều chỉ định. Không dùng với các thuốc khác có chứa paracetamol, các thuốc chống xung huyết, các thuốc chống cảm cúm khác. Người lớn (kể cả người cao tuổi) và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Nên dùng 1- 2 viên mỗi lần, có thể dùng tới 4 lần/ ngày. Liều tối đa hàng ngày: 8 viên trong 24 giờ. Khoảng cách liều tối thiểu: 4 giờ. Thời gian tối đa dùng thuốc không có tư vấn của bác sĩ: 7 ngày. Trẻ em dưới 12 tuổi: Không khuyến nghị dùng thuốc này.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Không dùng thuốc cho bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc, bệnh nhân đang dùng hoặc đã dùng trong 2 tuần gần đây các thuốc ức chế monoamine oxidase.

THẬN TRỌNG VÀ CÁC LƯU Ý ĐẶC BIỆT: Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Stevens - Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP). Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc này cho bệnh nhân đang bị các bệnh sau: Cao huyết áp, bệnh tim mạch, đái tháo đường, cường giáp, glaucoma góc đóng, bướu Phaeochromocytoma, phì đại tuyến tiền liệt, bệnh mạch tắc nghẽn (Hội chứng Raynaud’s), suy giảm chức năng gan hoặc thận. Có sự gia tăng nguy cơ gây hại của Paracetamol đối với gan trên những bệnh nhân đang bị các bệnh về gan. Thận trọng khi dùng thuốc cho người đang dùng các thuốc chẹn beta, các thuốc hạ huyết áp khác, thuốc chống trầm cảm 3 vòng. Không nên dùng thuốc cho bệnh nhân đang dùng các thuốc kích thích thần kinh giao cảm. Tránh dùng quá nhiều Caffeine trong khi đang dùng thuốc này. Để xa tầm tay trẻ em. Thuốc có chứa Eurocol Sunset Yellow (E110), có thể gây phản ứng dị ứng.

THAI KỲ VÀ CHO CON BÚ: Khả năng sinh sản: Chưa có dữ liệu. Phụ nữ mang thai: Không khuyến nghị dùng thuốc này. Paracetamol: Các nghiên cứu vẫn chưa xác định nguy cơ nào đối với thai kỳ hoặc sự phát triển phôi thai. Caffeine: Không khuyến nghị dùng thuốc này. Phenylephrine: Chưa có dữ liệu. Phụ nữ cho con bú: Nếu không có chỉ định của bác sĩ thì không nên dùng thuốc này trong thời gian đang cho con bú. Paracetamol: Các nghiên cứu trên người ở liều dùng khuyến nghị không xác định được bất cứ nguy cơ nào đối với phụ nữ cho con bú hoặc trẻ bú mẹ. Caffeine: Caffeine trong sữa mẹ có thể có tác dụng kích thích đối với trẻ bú mẹ nhưng vẫn chưa quan sát thấy độc tính đáng kể. Phenylephrine: có thể bài tiết vào sữa mẹ.

ẢNH HƯỞNG LÊN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC: Bệnh nhân bị chóng mặt do dùng thuốc không nên lái xe và vận hành máy móc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN: Paracetamol: Tần suất xuất hiện được coi như rất hiếm (<1/10000). Rối loạn máu và hệ bạch huyết: Giảm tiểu cầu. Rối loạn hệ miễn dịch: Phản ứng quá mẫn. Phản ứng dị ứng da như ban đỏ, phù mạch, hội chứng Stevens - Johnson. Rối loạn hệ hô hấp, ngực và trung thất: Co thắt phế quản ở các bệnh nhân nhạy cảm với aspirin và các NSAID khác. Rối loạn gan mật: Bất thường gan. Caffeine: Không xác định được tần suất xuất hiện các tác dụng không mong muốn này. Hệ thần kinh trung ương: Bồn chồn, chóng mặt. Khi dùng liều khuyến nghị paracetamol-caffeine cùng với chế độ ăn uống có nhiều caffeine, có thể gặp các tác dụng phụ do quá liều caffeine như mất ngủ, thao thức, lo lắng, cáu kỉnh, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, hồi hộp. Phenylephrine: Các rối loạn tâm thần: Bồn chồn. Các rối loạn trên hệ thần kinh: Đau đầu, chóng mặt, mất ngủ. Các rối loạn trên tim: Tăng huyết áp. Các rối loạn trên đường tiêu hóa: Buồn nôn, nôn. Rối loạn về mắt: Giãn đồng tử, glaucoma góc đóng cấp tính, thường hay xảy ra ở những bệnh nhân có tiền sử bị glaucoma góc đóng. Các rối loạn trên tim: Nhịp tim nhanh, hồi hộp. Các rối loạn da và dưới da: Phản ứng dị ứng (như phát ban, mày đay, viêm da dị ứng). Các rối loạn thận và đường tiết niệu: Bí tiểu. Thường hay xảy ra ở những bệnh nhân bị đường tiểu tắc nghẽn như bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt.

Thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

SẢN XUẤT TẠI: Công ty cổ phần dược phẩm Sanofi-Synthelabo Việt Nam, 15/6C Đặng Văn Bi, Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.

ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG

x Đánh giá
Gửi
Quầy 519- Chợ thuốc Hapulico - Số 1- Nguyễn Huy Tưởng- Nhân Chính - Thanh Xuân- Hà Nội
Có thể bạn muốn mua?

Kecam Tiêm

65.000/Hộp

TÁN SỎI

210.000/Hộp

HERBA COOL

33.000/Hộp

RUTINC RAU MÁ

21.000/Hộp

Có thể bạn muốn mua?

65.000/Hộp
210.000/Hộp
33.000/Hộp
21.000/Hộp
28.000/Hộp