- Giá: 272.000/Hộp

- Ngày cập nhật: 22-07-2021

- Sản xuất:

- Người xem: 977

Mua

5.0 (2)

(0)


Thông tin sản phẩm

THÀNH PHẦN:
Budesonide

CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Mẫn cảm với budesonide hoặc bất cứ thành phần khác của thuốc.CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG VÀ THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Để giảm thiểu nguy cơ nhiễm nấm Candida ở miệng và họng, bệnh nhân nên được hướng dẫn phải súc miệng với nước sau mỗi lần dùng.
Nên tránh dùng đồng thời với ketoconazole và với các chất ức chế CYP3A4 mạnh khác. Nếu không thể tránh được thì nên dùng các thuốc cách xa nhau càng lâu càng tốt.
Thận trọng khi điều trị cho các bệnh nhân chuyển từ corticosteroid toàn thân sang Pulmicort và trong các trường hợp nghi ngờ có rối loạn chức năng tuyến yên- vỏ thượng thận. Ở những bệnh nhân này nên thận trọng giảm liều steroid toàn thân và nên kiểm tra chức năng trục hạ đồi- tuyến yên- tuyến thượng thận. Bệnh nhân cũng cần dùng thêm steroid toàn thân trong các giai đoạn stress như phẫu thuật, chấn thương, v.v.
Trong khi chuyển từ liệu pháp steroid toàn thân sang Pulmicort, bệnh nhân có thể sẽ thấy xuất hiện lại các triệu chứng có thể đã có trước đây như đau cơ và khớp. Trong những trường hợp này thỉnh thoảng việc tăng tạm thời liều steroid đường uống có thể là cần thiết. Trong các trường hợp hiếm gặp, nếu xảy ra các triệu chứng như mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn, nôn hoặc các triệu chứng tương tự thì nên nghĩ đến là do tác dụng của steroid không đủ.
Việc thay thế điều trị steroid toàn thân bằng Pulmicort thỉnh thoảng cũng xuất hiện dị ứng, ví dụ như viêm mũi và chàm, các triệu chứng này trước kia được kiểm soát bằng việc điều trị steroid toàn thân.
Nên thường xuyên theo dõi sự phát triển ở trẻ em và trẻ vị thành niên điều trị lâu dài bằng corticosteroid bất kể bằng đường dùng nào. Lợi ích của việc điều trị bằng corticosteroid phải được cân nhắc với nguy cơ ức chế sự phát triển.
Bệnh nhân phải được dặn dò nên liên hệ với bác sỹ nếu hiệu quả điều trị giảm, không nên tiếp tục duy trì mà phải chuyển sang các liệu pháp khác. Nếu hiệu quả điều trị giảm đột ngột thì phải bổ sung một đợt điều trị ngắn bằng steroid đường uống.
Ảnh hưởng trên khả năng lái xe và vận hành máy:
Pulmicort không ảnh hưởng trên khả năng lái xe và vận hành máy.


LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚ
Lúc có thai:
Dữ liệu trên khoảng 200 phụ nữ có thai không cho thấy bất kỳ sự tăng nguy cơ bất thường khi điều trị bằng budesonide. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy glucocorticosteroid có thể gây bất thường, nhưng điều này không liên quan đến người khi dùng các liều được khuyến cáo.
Trong suốt thai kỳ phải dùng budesonide ở liều thấp nhất có hiệu quả trong khi cân nhắc nguy cơ làm trầm trọng hơn tình trạng hen.
Lúc nuôi con bú:
Người ta vẫn chưa biết budesonide có qua sữa mẹ hay không.TƯƠNG TÁC THUỐC
Không có tương tác có ý nghĩa lâm sàng với các thuốc điều trị hen khác được ghi nhận.
Ketoconazole 200mg ngày 1 lần làm tăng nồng độ trong huyết tương của budesonide dạng uống (3mg liều duy nhất) trung bình gấp 6 lần khi dùng đồng thời. Khi ketoconazole được dùng sau 12 giờ dùng budesonide thì nồng độ của budesonide tăng lên trung bình 3 lần. Không có thông tin về tương tác này đối với budesonide dạng hít, nhưng nồng độ trong huyết tương tăng đáng kể cũng được dự kiến trong những trường hợp như vậy. Nên tránh việc dùng kết hợp vì không có các dữ liệu chứng minh cho việc khuyến cáo liều. Nếu phải dùng kết hợp thì khoảng cách dùng budesonide và ketoconazol càng xa càng tốt. Cũng nên xem xét việc giảm liều budesonide. Các chất ức chế CYP3A4 mạnh khác có thể làm tăng đáng kể nồng độ của budesonide trong huyết tương.TÁC DỤNG NGOẠI Ý
Đến 10% bệnh nhân được điều trị có biểu hiện tác dụng phụ tại chỗ.
Thường gặp (> 1/100):
Đường hô hấp: nhiễm nấm candida ở hầu-họng, kích thích nhẹ ở họng, ho và khàn giọng.
Hiếm gặp (< 1/1000):
Toàn thân: phù mạch.
Da: mề đay, ban, viêm da.
Đường hô hấp: co thắt phế quản.
Các trường hợp đặc biệt như bồn chồn, lo lắng, trầm cảm và rối loạn hành vi cũng được ghi nhận. Do có nguy cơ bị nhiễm nấm Candida ở hầu-họng, bệnh nhân nên súc miệng bằng nước sau mỗi lần dùng.
Trong một số hiếm trường hợp, các dấu hiệu và triệu chứng của tác động glucocorticoid toàn thân có thể xảy ra, kể cả giảm chức năng thượng thận.
Một số hiếm trường hợp thâm tím cũng đã xảy ra.LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Liều lượng của Pulmicort nên tùy theo từng cá nhân.
Khi bắt đầu liệu pháp corticosteroid dạng hít, để điều trị trong giai đoạn hen nặng hoặc khi giảm hoặc ngưng sử dụng corticosteroid dạng uống thì liều lượng nên là:
Trẻ em từ 2-7 tuổi: 200-400 mcg/ ngày, chia 2-4 lần.
Trẻ em từ 7 tuổi trở lên: 200-800 mcg/ ngày, chia 2-4 lần.
Người lớn: 200-1600 mcg/ ngày, chia 2-4 lần.
Đối với điều trị duy trì, liều dùng 2 lần/ ngày, sáng và tối, thường là đủ.
Liều duy trì nên giảm đến mức thấp nhất cho phép.
Sau một liều đơn, thuốc có tác động sau vài giờ, hiệu quả trị liệu đầy đủ chỉ đạt được sau một vài tuần điều trị. Điều trị bằng Pulmicort là liệu pháp dự phòng mà chưa có tác động xác định trên bệnh lý cấp tính.
Ở những bệnh nhân cần đạt hiệu quả điều trị tốt hơn, nói chung nên chỉ định tăng liều Pulmicort hơn là dùng kết hợp corticosteroid đường uống vì nguy cơ tác dụng phụ toàn thân của thuốc thấp hơn.

x Đánh giá
Gửi
Quầy 519- Chợ thuốc Hapulico - Số 1- Nguyễn Huy Tưởng- Nhân Chính - Thanh Xuân- Hà Nội
Có thể bạn muốn mua?

Có thể bạn muốn mua?